Triển lãm 10 năm thành quả xây dựng nông thôn mới ở Hà Tĩnh

Chương trình quy tụ hàng trăm sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh. Từ đó, góp phần giới thiệu, tôn vinh thành quả 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM) của Hà Tĩnh và quảng bá một số nông sản đặc sắc của các địa phương đến với bạn bè trong và ngoài nước.

Trong đó, chủ lực là các sản phẩm tham gia chương trình chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị (OCOP) tại các huyện như: Gạo chất lượng cao, bánh gai (Đức Thọ); nước mắm (Nghi Xuân, Kỳ Anh); cu đơ (Thạch Hà, Đức Thọ); rau VietGAP (Thạch Hà)…

Đây là dịp để quảng bá rộng rãi về những thành tựu tiêu biểu trong quá trình 10 năm xây dựng NTM, nhất là phát triển nông nghiệp – nông thôn; cơ hội để đưa các sản phẩm của địa phương đến gần với bạn bè trong và ngoài nước.

Đồng thời, chương trình có sự tham gia của các doanh nghiệp, tổ chức ở các tỉnh thuộc 3 nước Việt Nam, Lào, Thái Lan có sử dụng chung đường 8 và đường 12 gồm: Nghệ An, Quảng Bình (Việt Nam); Bôlykhămxay, Khăm Muộn (Lào); Nakhon Phanom, Sakon Nakhon, Noọng Khai và Bưng Càn (Thái Lan).

Ông Nguyễn Mạnh Tường – Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hà Tĩnh (Đơn vị chủ trì tổ chức) cho biết: “Chương trình hứa hẹn sẽ là một trong những điểm nhấn của chuỗi hoạt động kỉ niệm 10 năm xây dựng nông thôn mới của tỉnh; tôn vinh những thành tựu tiêu biểu, nổi bật trong quá trình phát triển sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng NTM”.

Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (CNNTTB) tỉnh Hà Tĩnh năm 2019, đã thống nhất đề nghị công nhận 32 sản phẩm đạt danh hiệu sản phẩm CNNTTB cấp tỉnh Hà Tĩnh năm 2019.

Nguồn: nhadautu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng gọi: 0967167333